การเงินธนาคาร ฉบับที่ 466 เดือน กุมภาพันธ์ ปี 2564

วารสารการเงินธนาคาร ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นี้ ประเดิมด้วยเรื่อง “Cryptocurrency The Future Wealth” ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ จับกระแสความร้อนแรงของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีแรงผลักดันมาจาก Cryptocurrency 

จำนวน :
เล่ม 80 บาท ราคา 50 บาท/เล่ม

เนื้อหาโดยรวม

วารสารการเงินธนาคาร ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นี้ ประเดิมด้วยเรื่อง “Cryptocurrency The Future Wealth” ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ จับกระแสความร้อนแรงของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีแรงผลักดันมาจาก Cryptocurrency ยอดฮิตอย่าง Bitcoin ที่ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 ถึงต้นปี 2021 ทำราคาพุ่งทะยานในระยะ 34,000-42,000 ดอลลาร์ หรือมากกว่า 1.2 ล้านบาทต่อ 1 Bitcoin ส่งให้ Market Capital ของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลสูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ สาเหตุหลักคือ การเข้ามาของนักลงทุนสถาบันที่ยอมรับให้ Cryptocurrency เป็น Alternative Investment ที่ให้ ผลตอบแทนดีในสถานการณ์ปัจจุบัน ติดตามรายละเอียดใน COVER STORY

Special Interview : สัมภาษณ์พิเศษ ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในการเข้ารับตำแหน่งในวาระที่ 2 กับภารกิจที่ท้าย ถึงการทำให้ธนาคารมีความแข็งแรงมากขึ้น มุ่งสู่การเป็น Digital Banking พัฒนาทักษะบุคลากร และให้ความสำคัญกับการบริหารความเสี่ยงให้พร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต