การเงินธนาคาร ฉบับที่ 465 เดือน มกราคม ปี 2564

วารสารการเงินธนาคาร ฉบับเดือนมกราคม 2564 ประเดิมด้วยบทสัมภาษณ์พิเศษแม่ทัพเศรษฐกิจ อาคม พิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รวมถึง 2 ขุนพลตลาดเงินและตลาดทุนไทย

จำนวน :
เล่ม 80 บาท ราคา 50 บาท/เล่ม

เนื้อหาโดยรวม

วารสารการเงินธนาคาร ฉบับเดือนมกราคม 2564 ประเดิมด้วยบทสัมภาษณ์พิเศษแม่ทัพเศรษฐกิจ อาคม พิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รวมถึง 2 ขุนพลตลาดเงินและตลาดทุนไทย ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย และ ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อเจาะลึกถึงภาพเศรษฐกิจไทยในปี 2564 รวมถึงนโยบายเศรษฐกิจที่จะนำพาประเทศไทยให้ก้าวพ้นวิกฤติ และเติบโตต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง ติดตามรายละเอียดใน COVER STORY

 
BANKING : สัมภาษณ์พิเศษ 5 CEO ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ ถึงยุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อนธนาคารในปี 2564 ซึ่งแม้ว่าเศรษฐกิจไทยจะมีสัญญาณของการฟื้นตัว   แต่ยังมีความผันผวนสูง แต่ละธนาคารจึงต้องวางแผนรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยธนาคารกสิกรไทย วางแผนบุกบริการลงทุนและประกัน ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อยและกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่ยังไม่เคยใช้บริการทางการเงินในระบบ ธนาคารไทยพาณิชย์ ตั้งเป้ารุกธุรกิจ Wealth ควบคู่ไปกับการเดินหน้าลดต้นทุน ธนาคารกรุงไทย เกาะติดกลุ่มลูกค้าภาครัฐ เพื่อต่อยอดการให้บริการการเงินดิจิทัล และธนาคารกรุงศรี ที่พร้อมเชื่อมโยงความต้องการของลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน